ตอบกระทู้
ตอบกระทู้: รวมบิลถือว่าโกงมั้ยคะ แล้วโทษหนักแค่ไหน
ชื่อใช้งาน:
หัวข้อกระทู้:
ไอคอน:
ข้อความ:
ภาพแสดงอารมณ์
Smile Wink Cool Big Grin
Tongue Rolleyes Shy Sad
At Angel Angry Blush
Confused Dodgy Exclamation Heart
Huh Idea Sleepy Undecided
[get more]
ตัวเลือกเพิ่มเติม:
การติดตามกระทู้:
ระบุชนิดของการแจ้งเตือนทางอีเมล์และการติดตามกระทู้สำหรับกระทู้นี้ (เฉพาะสมาชิกที่ลงทะเบียนเท่านั้น)

Image Verification
Please enter the text contained within the image into the text box below it. This process is used to prevent automated posts.
Image Verification
(case insensitive)

ไฟล์แนบ
คุณใช้พื้นที่ไฟล์แนบไปทั้งหมด ไม่จำกัด จากจำนวนที่สามารถใช้ได้คือ ({2}) [ดูไฟล์แนบของฉัน]
ไฟล์แนบ:


แสดงข้อความ (ใหม่สุดอยู่บน)
เขียนโดย Bahbah - 12-16-2019, 03:15 PM
คือหนูได้ทำการรวมบิลย่อยให้เป็นบิลใหญ่ขึ้น สมมุติว่าเก็บเงินลูกค้าคนที่1เรียบร้อยปุ้ป200บาท เก็บเงินลูกค้าคนที่2ปุ้ป150บาท จึงนำมารวมกันให้ยอดเฉลี่ยต่อบิลมันเยอะขึ้นยอมรับค่ะว่าสิ่งที่ทำมันผิดแต่ในตอนนั้นคิดแค่ว่ายังไงสินค้าก็ยังคงตรงทุกรายการและยอดเงินก็ตรงทุกอย่างค่ะเลยทำ

เมื่อเจ้าของร้านทราบเรื่องรวมบิลทำให้เขาโกรธเป็นอย่างมากและทำการสอบสวน แต่วันนั้นหนูหยุดเลยยังไม่ได้คุยกันทันที เขาเลยเรียกให้หนูไปทำงานในวันถัดมา วันนั้นก็ทำงานปกติแต่ก็เรียกคุยเป็นระยะๆ หนูก็ได้บอกความจริงและจุดประสงค์เขาไปทุกอย่างว่าที่ทำไปเพราะแค่อยากให้ยอดต่อบิลมันไม่ตกไม่ได้มีอย่างอื่น เพราะหนูเป็นพนักงานชั่วคราว ไม่ได้คอมมิชชั่นอะไรอยู่แล้ว แต่เรื่องมันมาหนักตรงที่เต้าของร้านสอบสวนได้ว่า หัวหน้างานที่แนะนำให้หนูทำแบบนี้(รวมบิล)เขาเหมือนว่าจะทุจริตเงินของทางร้านจริงโดยการรับเงินลูกค้ามาแต่ไม่ตีบิลหรือคีย์เป็นสินค้าที่ราคาต่ำกว่าโดยที่หนูเองไม่เคยทราบเรื่องนี้มาก่อรเพราะทำงานกันคนละรอบและก็ไม่คิดว่าจะมีใครกล้าขโมยเงินร้าน 

สรุปวันนั้นพอคุยกันจบแต่ก็ไม่ได้จบดีเพราะเจ้าของร้านบอกว่าเขาจะขอไปตรวจสอบเพิ่มและให้หนูลงไปทำงานปกติ แต่พอใกล้จะปิดร้านใกล้เสร็จเขาก็ไล่หนูออกจากไลน์กรุ้ปทั้งๆที่หนูยังทำงานอยู่ในร้านและก็เดินออกไปโดยที่ไม่พูดอะไรเลย

หลังจากวันนั้นหนูก็ได้ไปขอเบิกค่าแรงที่ทำมาในเดือนนั้นเพราะสิ้นเดือนแล้วหนูเองก็ต้องจ่ายหลายอย่างเลยค่ะแต่เขาบอกหนูว่าทำขนาดนี้ยังกล้ามาเบิกอีกหรอ  หนูก็ได้ะยายามอธิบายกับเขาอีกรอบว่าเรื่องขโมยเงินคือหนูไม่รู้จริงๆ เขาตอบกลับมาว่าสิ่งที่จะได้คือข้อหาฉ้อโกงบริษัท จะเอาเรื่องทั้งกฎหมายครอบครัวและเอาเรื่องถึงมหาลัย หนูเลยบอกไปว่าถ้ามีหลักฐานว่าหนูเอาเงินไปแม้แต่บาทเดียวหนูยอมติดคุก 


ทำยังไงดีคะ