คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
จองซื้อบ้าน ในกรณีนี้ ขอเงินคืนได้ไหม
#1
สวัสดีค่ะ ต้องการปรึกษาเรื่องสัญญาซื้อบ้านค่ะ พอดีได้ทำการจองบ้านไว้ของบริษัท Property Perfect ได้จ่ายเงินจองไป 30,000 บาทค่ะ แล้วในใบจองก็เขียนไว้ว่าอีก 7 วัน นับจากวันที่จอง ต้องจ่ายเงินทำสัญญาอีก 70,000 บาท ซึ่งเราก็ไปตามนัด พอไปถึงเซลล์กลับบอกว่าใบสัญญาของบริษัทไม่พร้อมเพราะมีลูกค้าเยอะเลยทำไม่ทัน เขาจึงให้จ่ายเงินทำสัญญาไปก่อน แล้วค่อยไปเซ็นทีหลังค่ะ เราก็ค่อยข้างที่จะเชื่อใจกับบริษัทนี้เพราะเห็นเป็นบริษัทดังและน่าเชื่อถือ ประกอบกับเพื่อนแนะนำ จึงได้จ่ายเงินทำสัญญาไป 70,000 และได้ใบเสร็จกลับมาค่ะ จนตอนนี้ผ่านมา 2 อาทิตย์แล้วก็ยังเงียบไม่มีใครติดต่อมาให้ไปทำสัญญา ประกอบกับหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ค่อนข้างมีเรื่องร้องเรียนเยอะ จนตอนนี้ไม่อยากได้บ้านแล้วค่ะ เราสามารถเอาเงินคืนได้ไหมคะ (ต้องจ่ายเงินผ่อนดาวน์อีก 3 งวด ค่ะ งวดละ 40,000 บาท เริ่มจ่าย 18/10/61 นี้ค่ะ)
#2
ก่อนอื่น แนะนำให้ไปคุยกับทางบริษัท Property Perfect ก่อน ใช้ชี้แจงว่าจะดำเนินการอย่างไร ถ้ายังบ่ายเบี้ยง ก็สามารถบอกเลิกสัญญาได้ เรียกเงินค่าจองและเงินที่จ่ายทำสัญญา โดยจะบอกเลิกเอง โดยมีหนังสือแจ้งไปที่บริษัท หรือหาผู้มีความรู้ช่วยจัดทำให้ เพราะทางบริษัทเป็นฝ่ายผิดสัญญา (ตามข้อเท็จจริงที่ให้มา)
ปล. แนะนำให้ไปคุยกับบริษัทโดยตรงก่อน เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาตรงจุด
 


[-]
กล่องตอบด่วน
ข้อความ
พิมพ์การตอบกระทู้ของคุณที่นี่

Image Verification
Please enter the text within the image on the left in to the text box below. This process is used to prevent automated posts.
Image Verification
(case insensitive)

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม