คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เมียน้อยฟ้องเมียหลวง
#1
พ่อมีเมียน้อย เเละมักจะเดินทางไปๆกลับระหว่างบ้านแม่และบ้านเมียน้อย
แม่ขอให้พ่อเลิกกับเมียน้อย แต่พ่อไม่ยอม พ่อยังคงเดินทางไปกลับเหมือนเดิม และพ่อมักจะด่าแม่ให้ลูกตัวเอง และคนอื่นๆ ใส่ร้ายว่าแม่มีชู้ ทั้งๆที่แม่ไม่ได้มี ล่าสุดกลางปี62 มีโทรศัพท์เบอร์แปลกอ้างว่าเป็นทนายจะมารับแม่ไปอยู่ด้วย แนะนำตัวว่าเป็นสามีใหม่ สาบานด้วยสัตย์จริงแม่ไม่ได้มีชู้ หรือคบชู้สู่ชายแต่อย่างใด แม่ยืนยันว่าไม่รู้จักกับบุคคลที่แอบอ้าง สร้างความเครียดและกดดัน กล่าวโดนพ่อทำร้าย เพราะก่อนหน้าพ่อเคยไปหยิบมีดพร้าจะมาฟันตอนนอนหลับอยู่ โชคดีที่ตื่นก่อน ทำให้แม่ต้องหนีมาอยู่บ้านญาติ ส่วนลูกพ่อ2คนทำงานต่างจังหวัด จะกลับไปเยี่ยมพ่อที่บ้าน ไปดูแลพ่อแต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากพ่อไม่อยู่บ้านเพราะพ่อไปอยู่กับเมียน้อย เวลาโทรหาก็บอกว่าไม่ต้องมา พอพ่อเสียชีวิตเมียน้อยก็จะฟ้องแม่เป็นผู้ดูแลสมบัติกล่าวอ้างว่าเมียหลวงและลูกไม่ดูแลสามีกับบิดา ในกรณีนี้เมียน้อยมีสิทธิ์ฟ้องไหมคะ เพราะเราจะไปดูแลพ่อแต่พ่อไม่ยอมและไม่รับการดูแลของเรา เราได้แต่ฝากเงินเข้าบัญชี เติมเงินมือถือให้พ่อ ซื้อของให้ในคราวที่นานๆครั้งเจอกัน พูดคุยผ่านมือถือกับพ่อเท่านั้น ทั้งๆที่เราขอให้เขาเลิกกัน เขาก็ไม่เลิก แถมใช้ชีวิตคู่เปิดเผยไปเที่ยวไปไหว้พระด้วยกันตลอด เรามีรูปเป็นหลักฐานด้วยซ้ำ
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ กรณีนี้แม่กับลูกจะทำอะไรได้บ้าง
#2
กรณีของคนอื่นหากข้อเท้จจริงเป็นแบบนี้ ก็อาจจะขอหย่าฟ้องหย่า หรือฟ้องเรียกค่าสินไหมจากเมียน้อยไป ส่วนเรื่องใครจะผู้ดูแลสมบัตินั้น การเป็นผู้ดูแลไม่สามารถนำมาเป้นข้ออ้างที่จะเป็นผู้จัดการดูแลสมบัติได้ ตรงนี้เขาจะดูสิทธิดูความเป็นทายาทตามกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ฝ่ายคุณก็มีสิทธิที่จะเป็นผู้จัดการทรัพยืมรดกได้
 


[-]
กล่องตอบด่วน
ข้อความ
พิมพ์การตอบกระทู้ของคุณที่นี่

Image Verification
Please enter the text within the image on the left in to the text box below. This process is used to prevent automated posts.
Image Verification
(case insensitive)

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม