คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ขอสอบถามเกี่ยวกับคดีขายของออนไลน์
#1
สวัสดีครับผมได้ขายของออนไลน์ในเฟสหนึ่งแต่มีเรื่องอยู่ว่า
ผมได้ขายของจำนวนเงิน10300บาทแต่ผมไม่สามารถหาของให้เค้าได้
แต่ผมก็ได้พยายามไกลเกลี่ยขอคืนเงินเค้า โดยการผ่อนชำระ เค้าไม่ยอมเค้าจะเอาภายในสองวันซึ่งผมก็หายืมคนอื่่นก็ไม่มีใครให้ผมยืมแต่ผมก็ไม่ได้ปิดเฟสปิดโทรศัพย?หนี ผมก็ยังจะขอผ่อนเค้าแต่เค้าก็ไม่ยอมเค้าจะเอาเงินก้อน  ผมก็ขอเวลา1เดือนได้ไหมเค้าก็ไม่ยอม    แต่ผมไม่ได้ปิดเฟส ปิดไลน์ ปิดมือถือหนีนะครับ  ผมจะโดนข้อหาอะไรบ้างครับแล้วมีทางแกไข้ไหมครับ  ที่ต้องเอาเงินไปผมจำเป็นต้องใช้ครับขอบคุณครับ
#2
จริงๆ หากเป็นการซื้อขายกันจริงๆ ก็ไม่น่าจะผิดอะไรนะครับ คือทำการซื้อขายกัน พอทำสัญญาซื้อขายกันแล้วปรากฏว่าไม่มีสินค้า แบบนี้ก็ต้องคืนเงินให้กับคนซื้อไป ซึ่งเรื่องก็น่าจะจบ โดยไม่มีความผิด หรือหากจะผิดก็อาจจะผิดในเรื่องการสัญญาซื้อขายกันธรรมดา

แต่ตามข้อเท็จจริงของเจ้าของกระทู้ที่ให้มา มันมีประเด็นเรื่องเงินที่ไม่ยอมคืนเงินทั้งหมดให้กับผู้ซื้อ เมื่อปรากฏว่าไม่มีสินค้า ตรงนี้มันทำให้ผู้ซื้อเขาคิดหรือเห็นว่า ผู้ขายน่าจะมีเจตนาที่จะหลอกเขามากกว่าที่จะเป็นการซื้อขายจริงๆ ซึ่งกรณีนี้ผู้ขายอาจใช้สิทธิในการแจ้งความในเรื่องของการฉ้อโกงได้ครับ ส่วนจะผิดหรือไม่ผิดอย่างไร ก็ให้ศาลเป็นคนตัดสินตามพยานหลักฐาน
 


[-]
กล่องตอบด่วน
ข้อความ
พิมพ์การตอบกระทู้ของคุณที่นี่

Image Verification
Please enter the text within the image on the left in to the text box below. This process is used to prevent automated posts.
Image Verification
(case insensitive)

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม