• Advertisement

กฎกติกาการใช้บอร์ด กฎหมายชาวบ้าน

กฎกติกาการใช้บอร์ด กฎหมายชาวบ้าน

โพสต์โดย Admin » จันทร์ 01 เม.ย. 2013 11:17 am

เวบบอร์ด “กฎหมายชาวบ้าน” แห่งนี้ ได้เปิดพื้นที่สาธารณะในการแสดงความคิดเห็นต่างๆ เพื่อให้สมาชิก หรือบุคคลทั่วไปได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น สอบคำถาม หรือเข้ามาเยี่ยมชม หาความรู้ ขอคำแนะนำ ขอคำปรึกษา หรือขอความช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อน เกี่ยวกับปัญหาทางกฎหมาย หรือในเรื่องเกี่ยวกับความความต่างๆ เพื่อที่จะได้มีความรู้ ความเข้าใจ แล้วสามารถนำความรู้เหล่านั้น เอาไปใช้จัดการ แก้ไขกับปัญหาของตัวเองได้

ดังนั้นในการเข้าร่วมกิจกรรมในเวบบอร์ด “กฎหมายชาวบ้าน” ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกระทู้ถาม หรือให้ความเห็นในกระทู้ต่างๆ จึงจำเป็นต้องต้องใช้ความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อสังคมโดยรวม หรือต่อบุคคลอื่น

ดังนั้นเพื่อความสงบเรียบร้อยในการใช้เวบบอร์ดที่จะมีต่อสังคมส่วนรวม หรือต่อผู้ร่วมกิจกรรมในบอร์ดกฎหมายชาวบ้าน คนอื่นๆ จึงขอกำหนดกฎเกณฑ์ กฎกติกาขึ้นมา เพื่อที่จะเป็นแนวทางในการปฏิบัติ เบื้องต้นดังต่อไปนี้

1.ในการตั้งทู้ถาม การตอบคำถาม การแสดงความคิดเห็น หรือการให้คำแนะนำต่างๆ ต้องใช้ข้อความที่สุภาพ ไม่ใช่อารมณ์ที่จะทำให้เกิดการดูถูก ส่อเสียด ประชดประชัน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการการเข้าใจผิดและนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งขึ้นมาในภายหลังได้

2.การตั้งกระทู้ใดๆ ต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้ข้อความ อย่าใช้ข้อความที่ส่อไปในทางอนาจาร ข้อความที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด มีข้อความที่มีเนื้อหาที่ขัดต่อศีลธรรมอันดีในสังคมของเรา หรือที่มีเนื้อหาที่ขัดต่อกฎหมาย

3.ห้ามตั้งกระทู้ใดๆ รวมทั้งตอบคำถาม หรือใช้ข้อความที่พาดพิงไปยังบุคคลทั่วไป หรือบุคคลที่สาม ไปในทางที่เป็นการหมิ่นประมาท หรือก่อให้เกิดความเสียหายขึ้นมาได้

4.ห้ามตั้งกระทู้ใดๆ หรือใช้ข้อความในลักษณะเป็นการใส่ร้ายคนอื่น ซึ่งไม่ได้เป็นบุคคลสาธารณะ โดยที่ไม่มีข้อมูลแหล่งที่มา หรือข้อมูลที่อ้างอิงอย่างชัดเจน

5.ห้ามใช้ข้อความที่มีเนื้อหาที่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสภาบันพระมหากษัตริย์ เป็นอันขาด

6.ห้ามตั้งกระทู้ หรือตอบคำถามที่มีเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือข้อความที่จะสร้างความเกลียดชังขึ้นมา

7.ห้ามตั้งกระทู้ ตอบคำถาม หรือใช้รูปภาพที่มีเนื้อหาส่อไปในทางลามก อนาจาร

8.กรณีบุคคลทั่วไป หรือเพื่อนๆ สมาชิกคนใด ที่ต้องการสอบถาม ขอคำแนะนำ ขอคำปรึกษา หรือขอความช่วยเหลือต่างๆ เกี่ยวกับคดีความ ที่มีข้อความที่ไม่ควรเปิดเผยต่อสาธารณะชน หรือไม่เหมาะสมที่จะนำมาเปิดเผยของ เนื้อหา ชื่อบุคล ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้สอบถาม หรือต่อตัวผู้ให้คำแนะนำได้นั้น ไม่ควรนำไปตั้งกระทู้ถามในบอร์ดสาธารณะ แต่ให้นำไปสอบถามกับทีมงานกฎหมายชาวบ้าน ที่ http://www.chawbanlaw.com/Email_legal_c ... VkEahDPFg4
หรือทำการสอบถาม ปรึกษากับทนายความโดยตรงที่ทางเบอร์โทรศัพท์ 086-0550569 ได้โดยตรง

หากทีมงาน “บอร์ดกฎหมายชาวบ้าน” ตรวจสอบพบข้อความใด ทีมีลักษณะที่เข้าข่ายผิดกฎเกณฑ์ดังทีได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ทางบอร์ดกฎหมายชาวบ้าน โดยทีมงานผู้ดูแลระบบ ขอสงวนสิทธิ์ ในการใช้ดุลพินิจ ที่จะทำการแบน ตักเตือน หรือทำการลบกระทู้ดังกล่าวออกไปได้ทันที โดยอาจแจ้งหรือไม่แจ้งเหตุผลในการใช้ดุลพินิจดังกล่าวนั้นก็ได้

ขอขอบคุณที่เข้ามาอ่านทำความเข้าใจนะครับ
ทีมงาน กฎหมายชาวบ้าน
Admin
Administrator
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 27 มี.ค. 2013 10:49 pm

Advertisement

ย้อนกลับไปยัง กฎและกติกา ในการใช้เวบบอร์ด กฎหมายชาวบ้าน ทำความเข้าใจซักนิด

ผู้ใช้งาน เว็บบอร์ด กฎมายชาวบ้าน ขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน